Thư viện

Môi trường giao tiếp tích cực

Hầu hết chúng ta đều đã trải nghiệm việc bước vào phòng của ai đó và hầu như ngay lập tức cảm thấy thoải mái dễ chịu; nhưng cũng có lúc chúng ta bỗng cảm thấy không thoải mái hoặc bất an. Những cảm giác này đến từ những khía cạnh khác nhau của môi trường giao tiếp..

Giúp trẻ em chơi mà học

Trong suốt giai đoạn thơ ấu, trẻ em học cách tương tác với người khác thông qua những phương thức tích cực và thành công. Ví dụ, trẻ nhỏ sử dụng kỹ năng xã hội để khiến bạn bè chú ý, yêu cầu hay chủ động chia sẻ điều gì hay nói vài lời dễ thương với bạn bè.

Sự phát triển cảm xúc

Sự phát triển cảm xúc bao gồm việc học được cách cảm nhận và cảm xúc là gì, hiểu được lý do và cách thức chúng diễn ra, nhận thức được cảm xúc của bản thân và của người khác, đồng thời phát triển cách thức quản lý chúng hiệu quả. Khi trẻ lớn lên và tiếp xúc với các tình huống khác nhau, đời sống cảm xúc của trẻ cũng trở nên phức tạp hơn.

Động lực và Khen ngợi

Trẻ em được sinh ra vốn đã có sẵn tính tò mò. Chúng muốn chạm vào, nhìn thấy, nghe thấy và nếm thử tất cả mọi thứ trong tầm tay. Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo thể hiện nhu cầu tìm hiểu thế giới xung quanh bằng cách đặt nhiều câu hỏi "tại sao?".

Phát triển năng lực cảm xúc xã hội cho trẻ 12-24 tháng tuổi

Ngay từ những năm tháng đầu đời trẻ nhỏ đã bắt đầu phát triển khả năng tự nhận thức về bản thân – các em bắt đầu biết tự lập và không còn muốn phụ thuộc vào những người xung quanh.

Từ khi lọt lòng đến 12 tháng tuổi: Phát triển cảm xúc xã hội

Những mối quan hệ yêu thương cho trẻ ý thức được sự an ủi, an toàn, tự tin và được khuyến khích; đồng thời dạy cho trẻ cách hình thành tình bạn, giao tiếp cảm xúc và đối diện với thách thức. Những mối quan hệ vững chắc và tích cực cũng giúp trẻ phát triển sự tin cậy, cảm thông, lòng trắc ẩn và nhận thức được đúng – sai.